XÂY DỰNG TRUNG TÂM KỸ NĂNG THỰC HÀNH CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ THÀNH CƠ SỞ DẠY NGHỀ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - THÀNH CÔNG

Tin tức - sự kiện

Thống kê truy cập

18.206.13.28

Số người Online : 10
Lượt truy cập : 84076
Truy cập trong ngày : 5

Trang chủ    >> Tin tức    >> Hiến máu nhân đạo
HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO 2015
NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ GTVT TW I
    Nối tiếp những thành công của chương trình Hiến máu nhân đạo được tổ chức trong những năm trước, BCH Đoàn trường Cao đẳng GTVT Trung ương I đã phối hợp với Công đoàn Trường, Hội chữ thập đỏ nhà trường, Hội chữ thập đỏ Huyện Ba Vì, Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội“Hiến máu nhân đạo” vào thứ 4 ngày 9/12/2015. Đây là một hoạt động có giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của thầy trò nhà trường trong việc tham gia hiến máu nhân đạo tình nguyện. 

     Hãy thử tưởng tượng một tai nạn xảy ra và bạn mất đi một lượng máu lớn có thể gây nguy hại đến tính mạng của chính bạn. Thật quý báu biết bao khi những chai máu được truyền tới giành lại sự sống của bạn vừa mới suýt trôi tuột đi trong gang tấc. Hãy thử tưởng tượng tai nạn đó không xảy ra với bạn mà là với một người khác. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy. Chính từ những nhận thức đó mà mỗi lần có đợt vận động hiến máu nhân đạo là mỗi lần có hàng trăm đoàn viên thanh niên nhà trường nô nức đến đăng ký tình nguyện hiến máu. Sự nhiệt huyết của các bạn đã thực sự gây xúc động cho tất cả những người có mặt trong ngày hôm đó và cũng là lời cổ vũ hiệu quả nhất để mọi người xua đi nỗi lo lắng của mình.

     Lần đầu tiên hiến máu tình nguyện nhiều sinh viên không tránh khỏi cảm giác hồi hộp, lo sợ. Các bạn sinh viên đến hiến máu chia sẻ “Hiến máu không những không có hại cho sức khỏe mà còn cứu sống được rất nhiều người. Mình cảm thấy tự hào khi một ngày nào đó máu của mình được dùng để chữa trị, giúp người bệnh thoát cơn hiểm nghèo”.

     Tham gia ngày hội hiến máu của trường không chỉ có sinh viên mà còn có cả cán bộ, giáo viên đang công tác trong trường. Thầy Hoàng Văn Vũ (Khoa Công trình), Cô Nguyễn Thị Bích Phượng (Khoa Cơ bản & NCKH)… đã có mặt từ rất sớm để tham gia hiến máu. Trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười tươi sáng và hạnh phúc. Hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Hạnh phúc khi nhìn thấy hiển hiện vẻ ngưỡng mộ của những người xung quanh khi cánh tay mình đưa ra cho dòng máu thanh niên Việt Nam chảy từ cơ thể mình vào cơ thể một người khác trong nay mai. Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng máu của mình đang hoà chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

     Trong không khí sôi nổi, nhiệt tình của ngày hội hiến máu nhân đạo còn có cả những ánh mắt trìu mến yêu thương, những ly nước, những chiếc bánh ngọt được truyền tay nhau và sự quan tâm thắm tình bè bạn; qua đó giúp các học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức và mối quan tâm đến các vấn đề chung của cộng đồng và sẵn sàng hưởng ứng những việc làm mang lại ý nghĩa cho xã hội.

     Kết thúc đợt hiến máu, đã có 127 đơn vị máu được bàn giao cho Viện huyết học truyền máu Trung ương để đưa vào ngân hàng máu của quốc gia.

 

NHỮNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG