XÂY DỰNG TRUNG TÂM KỸ NĂNG THỰC HÀNH CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ THÀNH CƠ SỞ DẠY NGHỀ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - THÀNH CÔNG

Tin tức - sự kiện

Thống kê truy cập

3.235.75.196

Số người Online : 8
Lượt truy cập : 80198
Truy cập trong ngày : 59

Trang chủ    >> Liên kết đào tạo    >> HỢP TÁC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG VÀ DU HỌC

 

TRUNG TÂM KỸ NĂNG THỰC HÀNH CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ

THÔNG TIN VỀ HỢP TÁC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 

I. Cơ sở pháp lý thực hiện.

Trung tâm Kỹ năng thực hành cơ giới đường bộ được giao nhiệm vụ và có trách nhiệm trong ký kết hợp đồng hợp tác với các đơn vị về xuất khẩu lao động. Chịu trách nhiệm về kiểm chứng tính pháp lý của các đơn vị.

Người học có nhu cầu học các nghề dài hạn, làm thủ tục nhập học và học, ở tại Trung tâm KNTH CGĐB. Trong quá trình học được tiếp cận với các thông tin về cơ hội xuất khẩu lao động, được hỗ trợ thông tin, tiếp cận các đơn hàng phù hợp, hỗ trợ thi tuyển. Người học được bảo lưu kết quả học tập, khi về nước sẽ được tiếp tục học nhận bằng trung cấp, cao đẳng.

II. Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

1. Mức chi phí

Tổng chi phí khoảng từ: 140.000.000đ đến 180.000.000đ

          (* Người trúng tuyển đơn hàng có thể vay vốn từ ngân hàng chính sách từ 70-80 triệu đồng)

Bao gồm các loại chi phí sau:

1.1 Chi phí khám sức khỏe

1.2 Chi phí chụp ảnh thẻ theo mẫu

1.3 Chi phí tiền ăn 1 tháng, ở 3 tháng trước khi thi tuyển

1.4. Chi phí đơn hàng: Tùy theo giá trị của mỗi đơn hàng người thi tuyển đăng ký, phụ thuộc công việc, mức lương mà chi phí dao động từ: 5.800 đến 7.000 USD (tương ứng khoảng từ 130 đến 160 triệu). Riêng đơn hàng tuyển dụng may từ 3500 USD đến 4200 USD (tương ứng khoảng từ 80 đến 96 triệu).

(Trong đó người lao động phải đóng ban đầu 10.000.000đ tiền đặt cọc đảm bảo hợp đồng, số tiền tiếp theo được đóng theo từng đợt và đóng đủ trước khi xuất cảnh 7 ngày).

2. Quy trình thực hiện

- Nhập học: Người có nhu cầu đăng ký và học, ở tại Trung tâm kỹ năng thực hành cơ giới đường bộ, đăng ký nhập học nghề dài hạn phù hợp. Học tiếng Nhật và học các môn học nghề. (kiểm tra sức khỏe).

- Lựa chọn đơn hàng: Tiếp cận thông tin các đơn hàng, lựa chọn đơn hàng và công việc phù hợp để đăng ký thi tuyển. Một số nghề lĩnh vực chủ yếu là Thủy sản, cơ khí, nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng,..Người học được tiếp cận với nhiều đơn hàng liên tục trong tháng.

- Thi tuyển: được tổ chức do chuyên gia Nhật Bản trực tiếp phỏng vấn. Người không có tay nghề được tuyển qua hình thức phỏng vấn. Người có tay nghề được kiểm tra tay nghề trực tiếp và phỏng vấn (không phụ thuộc vào việc có bằng cấp hay không). Trong trường hợp đơn hàng khó, yêu cầu tay nghề cao, các ứng viên tham gia không đủ kinh nghiệm, tay nghề cần được đào tạo thêm. Phí đào tạo được hỗ trợ 40-60%, riêng đơn hàng may hỗ trợ đào tạo 100%.

- Trúng tuyển: Người học biết ngay kết quả sau khi thi tuyển, ký hợp đồng và đơn vị gặp mặt gia đình vào hôm sau thi tuyển, học viên cam kết tham gia hợp đồng lao động, nộp chi phí cam kết cho ngân hàng 30 triệu.

Người học học 4 tháng nâng cao sau trúng tuyển.  Nộp 2.300 USD (53 triệu) để chi phí vé máy bay, quản lý học viên, đồng phục, tiền ăn, ở. (Số tiền này được tính bao gồm trong chi phí đơn hàng mục 2.4). Trước khi xuất cảnh 7 ngày, người học đóng nốt khoản phí còn lại của đơn hàng.

3. Công việc, mức lương và cuộc sống tại Nhật Bản.

+ Nhật bản là nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Văn hóa và con người mang tính chất á đông nhưng kỷ luật và công việc rất nghiêm túc. Điều kiện làm việc, điều kiện ăn ở đảm bảo, phản ảnh đúng trong hợp đồng đã ký kết.

+ Người có nhu cầu đi làm việc tại Nhật nên xác định tốt ý thức, kỷ luật lao động. Là điều kiện để rèn luyện đạo đức, tác phong, lối sống công việc. Rất tốt cho sự phát triển của mỗi con người trong tương lai.

+ Lương và trách nhiệm với công việc được thể hiện rõ trong hợp đồng. Lương dao động từ 1.300 USD đến 2.000 USD (khoảng từ 30 đến 45 triệu đồng).

+ Số ngày lao động là: 5 ngày/ tuần; 08 giờ/ ngày. Làm ngoài giờ trên được tính gấp đôi lương.

4. Thời gian thực hiện hợp đồng.

+ Hợp đồng ký thực hiện trong thời gian 3 năm. (Hết thời gian hợp đồng, nếu công ty có nhu cầu cần lao động, giữa công ty và người lao động có thể gia hạn thêm 02 năm nữa).

+ Người lao động nếu vi phạm hợp đồng, tùy theo mức độ sẽ bị mức xử lý tương ứng đã ký kết trong hợp đồng (thông thường: người lao động bị nhắc nhở và trừ lương khi vi phạm lần 1, nếu vi phạm lần 2 sẽ có thông báo trực tiếp gửi về gia đình để cùng phối hợp chỉ dạy thêm, sẽ trục xuất lao động nếu vi phạm quy định của công ty lần 3) (Người lao động có thể về thăm nhà, báo cáo và có sự đồng ý của công ty)

III. Đi xuất khẩu lao động tại Ả rập xê út

1. Mức chi phí

1.1 Đối với lao động Nữ (làm giúp việc gia đình): Miễn phí xuất cảnh

1.2 Đối với lao động Nam:

- Chi phí đơn hàng: 35.000.000đ

(Trong đó người lao động phải đóng ban đầu 10.000.000đ tiền đặt cọc đảm bảo hợp đồng, số tiền tiếp theo được đóng trước khi xuất cảnh 7 ngày).

2. Quy trình thực hiện

         - Đối với lao động Nữ đi làm giúp việc gia đình không phải thi tuyển, chỉ làm đủ giấy tờ theo quy định, nộp cho Trung tâm để làm các thủ tục xin visa, vé may bay, xin quyền lao động của nước sở tại và sẽ xuất cảnh chậm nhất sau 20 ngày (kể từ ngày nộp hồ sơ).

           *Đối với lao động Nam:

- Nhập học: Người có nhu cầu đăng ký và học, ở tại Trung tâm kỹ năng thực hành cơ giới đường bộ, đăng ký nhập học nghề dài hạn phù hợp.

- Lựa chọn đơn hàng: Tiếp cận thông tin các đơn hàng, lựa chọn đơn hàng và công việc phù hợp để đăng ký thi tuyển. Một số nghề lĩnh vực chủ yếu là Lái máy thi công cơ giới, lái xe, xây dựng,..Người học được tiếp cận với nhiều đơn hàng liên tục trong tháng.

- Thi tuyển: Sau khi học viên lựa chọn được nghề phù hợp sẽ được kiểm tra tay nghề dưới sự giám sát của phía tuyển dụng. Không nhất thiết phải có bằng cấp tương đương mà cần kỹ năng tay nghề.

- Trúng tuyển: Người học biết ngay kết quả sau khi thi tuyển, ký hợp đồng và đơn vị gặp mặt gia đình vào hôm sau thi tuyển.

Người học Nộp 25.000.000 vnđ để chi phí vé máy bay, visa, đồng phục và chờ xuất cảnh (chậm nhất 15 ngày sau khi đã trúng tuyển).

3. Công việc, mức lương và cuộc sống tại Ả rập xê út.

+ Ả rập xê út là đất nước Hồi giáo, với trữ lượng dầu mỏ lớn hàng đầu thế giới nên trong khoảng 20 năm trở lại đây Ả rập xê út phát triển nhanh chóng. Trào lưu lao động từ đông á, châu phi đến Ả rập trong thời gian gần đây nhiều.

+ Người có nhu cầu đi làm việc tại Ả rập xê út nên xác định tốt ý thức, kỷ luật lao động. Là điều kiện để rèn luyện đạo đức, tác phong, lối sống công việc. Rất tốt cho sự phát triển của mỗi con người trong tương lai.

+ Lương và trách nhiệm với công việc được thể hiện rõ trong hợp đồng. Lương dao động từ 400 USD đến 800 USD/tháng (khoảng từ 9 đến 18 triệu đồng) đã bao gồm ăn ở.

+ Số ngày lao động là: 5 ngày/ tuần; 08 giờ/ ngày. Làm ngoài giờ trên được tính gấp đôi lương.

4. Thời gian thực hiện hợp đồng.

+ Hợp đồng ký thực hiện trong thời gian 3 năm.

+ Người lao động nếu vi phạm hợp đồng, tùy theo mức độ sẽ bị mức xử lý tương ứng đã ký kết trong hợp đồng.

(Người lao động có thể về thăm nhà, báo cáo và có sự đồng ý của công ty)

Liên hệ để có thêm thông tin chi tiết: Phụ trách Dương Đức Hải (0914.918.819 hoặc email: duongduchai1981@gmail.com)